Học Đại học có phải con đường Duy Nhất để đến thành công?

Tốt nghiệp Đại Học là một khởi đầu tốt cho mỗi bạn trẻ, nhưng trượt Đại Học không phải là kết thúc của con đường dẫn tới thành công. Có nhiều con đường dẫn tới thành công, điều quan trọng là cần có sự lựa chọn phù hợp với định hướng, năng lực, sở thích, đam mê của bạn trẻ.

 

Nếu bạn học hết cấp ba, hoặc đơn giản là bạn gặp khó khăn trong việc học tập từ trung học phổ thông thì đại học có thể không phải là lựa chọn phù hợp với bạn. Việc học đại học rất nặng về kiến thức. Nếu bạn học đại học và việc bạn trượt nhiều môn, bạn sẽ chỉ lãng phí tiền. Hơn nữa đối nếu bạn thật sự không quá giỏi trong việc tiếp thu mà chỉ ở lại mức trung bình thì tấm bằng của bạn cũng cân nhắc rất nhiều khi tuyển dụng. Bằng đại học có thể là một cách tuyệt vời để tăng cơ hội thành công trong sự nghiệp, nhưng đó không phải là lựa chọn đúng đắn hay sinh lợi nhất trong mọi tình huống.

Việc học rất quan trọng, không học Đại học không có nghĩa là bạn ngừng học. Thay vì việc tập trung vào học Đại học nếu bạn cảm thấy không phù hợp thì học nghề là một trong những sự lựa chọn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thời gian học nghề thường chỉ 6 tháng – 1 năm giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí ăn ở, học phí. Bên cạnh đó nhu cầu nhân sự lao động có kĩ năng nghề nghiệp tốt đang rất cao.

 

Trường Dạy Nghề Thanh Xuân với hơn 30 năm kinh nghiệm đào tạo đã  giúp hơn 60.000+ học viên tốt nghiệp thành nghề và có việc làm ổn định. Trường đào tạo hơn 20 nghề dễ xin việc. Liên hệ ngay để được tư vấn lựa chọn học nghề phù hợp nhất.