Nên học nghề gì mà không cần bằng cấp nên học 2024

Ngày nay xã hội càng phát triển, do đó nhu cầu về nhân sự có kiến thức – kĩ năng ngày càng cao. Học Đại học – cao đẳng thường được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học, bên cạnh đó có rất nhiều bạn lựa chọn việc đi học nghề. Tuy nhiên việc nên học nghề gì cho phù hợp với đam mê sở thích cũng như mang lại công việc ổn định là điều nhiều người tìm kiếm. Vậy nên học nghề gì hiện nay? Trong bài viết này sẽ chia sẻ  một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo

Học nghề là gì?

Học nghề là quá trình học tập về các kiến thức – kỹ năng liên quan đến 1 ngành nghề  cụ thể trong môi trường thực tế. Học nghề thường có sự kết hợp đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành để giúp học viên trở thành người có kỹ năng cao và thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Nên học nghề gì

Lợi ích của việc học nghề là gì?

Ngày nay trong quá trình công nghiệp hóa, cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu nhân lực có kỹ năng công việc ngày càng lớn. Bên cạnh lựa chọn học Đại học – cao đẳng thì học nghề đã trở thành một sự lựa chọn tốt cho nhiều bạn trẻ. Dưới đây là lợi ích của việc học nghề:

  • Có kỹ năng công việc thực tế: các khóa học nghề có sự kết hợp song song giữa học lý thuyết và thực hành. Do đó việc học nghề giúp học viên có được kỹ năng trong công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.
  • Dễ dàng tìm kiếm việc làm: nhiều nghề nghiệp có những yêu cầu cụ thể về kỹ năng nghề nghiệp. Việc học nghề giúp bạn có kỹ năng nghề nghiệp và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí : trong thực tế 1 khóa học nghề trung bình thường kéo dài từ 4-8 tháng tùy từng ngành nghề. Điều đó giúp người học tiết kiệm được rất nhiều thời gian & chi phí so với việc học Đại học.
  • Lựa chọn ngành nghề đa dạng: có rất nhiều lĩnh vực học nghề khác nhau cho cả nam và nữ trong các lĩnh vực như: xây dựng, cơ khí, làm đẹp, ẩm thực, điện tử…
  • Tiềm năng khởi nghiệp: việc học nghề giúp bạn có cơ hội trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đã học và có thể tự kinh doanh, mở cửa hàng theo ngành nghề đã học.

Lớp học tiện vạn năng, tiện cnc

Nam nên học nghề gì dễ xin việc, kiếm tiền?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh và bạn nam khi chọn học nghề. Dưới đây là 5 nghề dành cho nam dễ xin việc có thu nhập ổn định

  • Nghề sửa chữa xe máy: tính đến năm 2023 có hơn 70 triệu xe máy đang hoạt động tại Việt Nam ở hoạt động ở khắp vùng đô thị lẫn nông thôn. Do đó nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe máy rất lớn. Học nghề sửa chữa xe máy giúp học dễ dàng tìm kiếm việc làm ở mọi nơi và có thể dễ dàng tự mở cửa hàng sửa chữa xe máy với số vốn vừa phải.
  • Nghề sửa chữa ô tô: số lượng ô tô tại các đô thị tăng lên mỗi ngày, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa, chăm sóc, làm đẹp xe hơi nhu cầu về thợ có tay nghề cao trong lĩnh vực này rất lớn, đây là cơ hội cho nhiều bạn nam học nghề này.
  • Nghề sửa chữa điện tử, điện lạnh, điện dân dụng: các nghề liên quan đến điện nói chung nhu cầu luôn luôn rất nhiều khi tất cả các gia đình sử dụng các thiết bị điện tử, điện gia dụng như điều hòa, ti vi, tủ lạnh,máy giặt… rất nhiều từ nông thông cho đến thành thị.
  • Nghề  tiện cơ khí, tiện CNC: tiện cơ khí, tiện CNC là một trong những công việc quan trọng nhất trong quy trình sản xuất các thiết bị cơ khí, máy móc chính xác. Do đó nhu cầu nhân sự trong các khu công nghiệp tại Việt Nam cũng như nước ngoài rất lớn. Học nghề tiện cơ khí, tiện CNC giúp bạn dễ dàng xin việc tại Việt Nam & hoặc xuất khẩu lao động với mức thu nhập cao.
  • Nghề sửa chữa máy may công nghiệp: tại Việt Nam thì các khu công nghiệp sản xuất may mặc cần rất nhiều thợ sửa chữa, bảo dưỡng các loại máy may công nghiệp rất nhiều. Bên cạnh đó số lượng người học sửa chữa máy may công nghiệp hiện tại còn rất ít, do đó rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp nghề này đã có việc làm có mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng.

Trường Dạy Nghề Thanh Xuân 35+ năm kinh nghiệm.  Trường đào tạo sửa chữa Ô tô, Xe máy,Điện lạnh, Máy may, Điện dân dụng, …Đăng ký tư vấn miễn phí